VAI TRÒ CỦA DI TRUYỀN HỌC TRONG ĐỘNG KINH LÀ GÌ?

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một số hội chứng động kinh được quy định hoàn toàn bởi di truyền học, và các gen là yếu tố chính trong các hội chứng động kinh

Các anh chị em của trẻ bị động kinh có nhiều khả năng mắc động kinh không?

– Nguy cơ của chúng sẽ cao hơn một chút so với thường lệ, bởi vì chúng có thể đã được mang yếu tố di truyền của gia đình liên quan đến chứng động kinh.

– Nếu một người sinh đôi mắc chứng động kinh tự phát, thì người sinh đôi cùng trứng còn lại cũng có khả năng mắc động kinh.

– Hãy nhớ rằng, động kinh không phải là bệnh truyền nhiễm, nên đừng xa lánh người bệnh.

Nguy cơ di truyền của bệnh động kinh đã được khoa học chứng minh

Nếu tôi bị động kinh, con tôi có thể bị mắc bệnh động kinh không?

 Vì các gen được truyền qua các đời gia đình nên điều đó vẫn có thể xảy ra. Dưới đây là một số điểm cần nhớ:

– Nếu mẹ mắc bệnh động kinh và cha không mắc, thì nguy cơ mắc bệnh ít hơn 5%.

– Nếu cha mẹ có chứng động kinh tự phát, thì nguy cơ mắc bệnh của trẻ sẽ cao hơn một chút, khoảng từ 9% đến 12%. Hầu hết trẻ sẽ không bị di truyền chứng động kinh từ cha mẹ, nhưng vẫn có các trường hợp bị di truyền ở một số loại động kinh.

Những triệu chứng động kinh nào gắn liền với các rối loạn di truyền?

Các rối loạn di truyền có thể gây ra một mình chứng động kinh, hoặc có thể dẫn đến một hội chứng với các ảnh hưởng khác nhau ở các cơ quan và các chức năng của cơ thể, bao gồm cả chứng động kinh.

Việc di truyền của bệnh động kinh thường phức tạp. Hai đứa trẻ có đột biến gen khác nhau có thể phát triển hội chứng động kinh tương tự nhau. Hai thành viên của cùng một gia đình có cùng đột biến gen có thể phát triển chứng động kinh, nhưng tác động của bệnh đến mỗi người có thể rất khác nhau. Một số hội chứng động kinh được biết là có cơ sở di truyền, nhưng gen hoặc các gen cụ thể gây ra chúng vẫn chưa được xác định.

Nếu bạn có chứng động kinh và bạn lo sợ rằng con của bạn cũng sẽ mắc bệnh động kinh. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu biết các kiến thức về bệnh. Nguy cơ truyền bệnh động kinh cho con thường thấp. Động kinh không nên là một lý do để không có con. Các xét nghiệm y khoa có thể giúp những người đã mang một dạng di truyền của bệnh động kinh có thể biết rõ về những nguy cơ di truyền cho con họ

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luận.x
()
x