TRIỆU CHỨNG CỦA THOÁI HÓA KHỚP

Việc nhận biết sớm các triệu chứng thoái hóa khớp sẽ giúp cho việc chữa trị đơn giản hơn rất nhiều so với việc để bệnh tiến triển nặng.

Ở mỗi loại khớp sẽ có những triệu chứng thoái hóa khớp khác nhau. Tuy nhiên, chúng cùng có những triệu chứng chung sau đây:

1/ Buối sáng, khớp thoái hóa thường bị cứng

Dù là thoái hóa khớp cổ hay khớp đầu gối… thì buổi sáng sau khi ngủ dậy bạn cũng thường thấy khớp đó bị cứng. Từ đó, dẫn đến việc vận động khó khăn.

2/ Đau khớp khi đi lại là triệu chứng thoái hóa khớp

Mỗi khi bạn đi lại hoặc vận động, khớp bị thoái hóa thường cảm thấy đau đến rất đau. Khả năng vận động bị hạn chế rất nhiều. Chẳng hạn khi bạn đứng lên ngồi xuống, ngồi xổm hoặc leo cầu thang đều cảm thấy đau. Nếu bạn cảm thấy đau nhiều tức là triệu chứng thoái hóa khớp đã chuyển biến nặng rồi.

3/ Mỗi khi vận động khớp thường kêu lạo xạo

Đây là triệu chứng thoái hóa khớp thường gặp. Việc khớp kêu lại xạo thường đi kèm với những cơn đau đến rất đau gây khó chịu cho người bệnh rất nhiều nhất là bệnh thoái hóa cột sống.

4/ Các khớp bị tê, sưng, biến dạng

Đây là triệu chứng thường gặp khi bệnh đã ở trạng thái khá nặng. Chân hoặc tay hoặc cổ, thắt lưng thường có cảm giác tê, thậm chí sưng hoặc biến dạng. Điều này gây ra rất nhiều khó khăn và phiến toái cho người bị bệnh thoái hóa khớp. Việc biến dạng khớp cho thấy khớp đã bị tổn thương 1 cách nghiêm trọng: đầu gối lệch trục, ngón tay trở nên gồ ghề và cong, ngón chân cứng và cong vẹo. Với các triệu chứng này cần sử dụng hợp lý các loại thuốc chữa thoái hóa cột sống để tránh biến chứng nguy hiểm.

5/ Triệu chứng thoái hóa khớp nặng nhất đó là teo ổ khớp

Có thể coi đây là triệu chứng thoái hóa khớp nặng nhất. Tình trạng teo ổ khớp có thể dẫn đến bị tàn tật vĩnh viễn. Đây là điều mà ai cũng lo sợ. teo ổ khớp làm hạn chế hoàn toàn khả năng vận động của người bệnh, gây khó khăn rất nhiều trong cuộc sống cũng như sinh hoạt.

Trên đây là 5 triệu chứng thoái hóa khơp mà bạn cần chú ý để sớm có thể nhận diện được tình trạng bệnh của mình. Chúc các bạn luôn có một sức khỏe thật tốt.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luận.x
()
x