THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM – LÀM SAO ĐỂ CÓ MỘT GIẤC NGỦ NGON

NẰM NGỬA


– Không có quy tắc khoa học nào về việc bạn phải ngủ như thế nào, nhưng có những nguyên tắc nhất định mà bạn có thể làm theo để đảm bảo một giấc ngủ ngon lành.
– Nếu bạn thích nằm ngửa, hãy đặt một cái gối bên dưới đầu gối và cái khác dưới thắt lưng.
– Ở vị trí này, trọng lực của trái đất có thể buộc lưng vòm xuống một cách bất thường, gối sẽ giúp cột sống duy trì độ cong tự nhiên chữa thoái hóa cột sống lưng.
– Nếu bạn bị đau thần kinh tọa hay đau lưng dưới, ngủ ở vị trí này có thể là một thách thức khá khó khăn. Vì vậy, cách kê gối như ảnh sẽ giải quyết áp lực do trọng lực đặt lên lưng của bạn.
– Một tư thế tốt ở vị trí nằm ngửa là nằm với hai đầu gối hơi cong nhẹ.

NẰM NGHIÊNG
– Nếu bạn hay nằm nghiêng, đó là một điều tốt.
– Hầu hết các chuyên gia coi đây là vị trí nằm tốt nhất cho người bị đau lưng.
– Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn vẫn sẽ cần kê gối để hỗ trợ chữa thoái hóa cột sống lưng, một được kẹp giữa hai chân và một dưới thắt lưng.
– Vị trí này thích hợp nhất với những người đang trong giai đoạn viêm đau, mà ngay cả những chuyển động nhỏ nhất cũng có thể gây ra đau đớn.

NẰM SẤP ( Không khuyến khích )
– Ở tư thế ngủ đặc biệt này, trọng lực buộc cột sống hướng xuống về phía bụng.
– Điều này có thể gây khó chịu cho những người bị thoái hóa cột sống lưng.

– Nằm sấp cũng không tốt cho nội tạng, ngực bị chèn ép gây khó thở. Với những người vẫn quen nằm tư thế này nên đặt một chiếc gối dưới bụng. Gối “nhỏ mà có võ” sẽ ngăn lưng bị uốn cong quá nhiều.

– Trên đây là những điều lưu ý nhỏ nhưng lại rất quan trọng để cải thiện cuộc sống những bị bệnh xương khớp liên quan tới cột sống !

Thanh Long t/h

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luận.x
()
x