THOÁI HÓA KHỚP BÀN TAY: NGUYÊN NHÂN VÀ DẤU HIỆU MẮC BỆNH

Nguyên nhân dẫn đến thoái hóa khớp bàn tay:


Thoái hóa khớp bàn tay gây cho người bệnh triệu chứng đau, buốt khi cử động ngón tay. Khi các sụn khớp bị thoái hóa dẫn đến chất dinh dưỡng truyền đến ngón tay bị giảm sút, làm cho sụn khớp tại các đốt sống thiếu dinh dưỡng ngày càng gia tăng dẫn đến khả năng hoạt động bàn tay linh hoạt trong đời sống hằng ngày.

Trong đó, những ngoài làm việc liên quan đến bàn tay của mình như giặc giũ, lao động tay chân, béo phì…có nguy cơ cao mắc bệnh thoái hóa khớp bàn tay.
Tuổi đời càng cao, thì cơ thể chúng ta lại dễ dàng mắc bệnh thoái hóa khớp càng nhiều. Đặc biệt đối với nữ giới, khi lượng hooc – môn sinh dục giảm (đa phần ở phụ nữ tiền mãn kinh) cũng có thể gây ra tình trạng lão hóa bàn tay.

 Dấu hiệu nhận biết thoái hóa khớp bàn tay:

Đa số cơ thể chúng ta đều thuận tay phải, sử dụng tay phải nhiều hơn trong đời sống lao động, sinh hoạt hằng ngày. Do đó, 5 ngón tay thì các ngón tay cái, ngón trỏ, ngón giữ có nguy cơ bị thoái hóa cao nhất.
Để nhận biết cơ thể chúng ta có mắc bệnh thoái hóa bàn tay hay không, thông qua một số biểu hiện sau: Người bệnh luôn cảm thấy đau nhức cơ học tại các khớp đốt ngón tay, hoặc cả 2 bên bàn tay khi vận động giảm hoặc nghỉ ngơi.

Người mắc bệnh thoái hóa khớp bàn tay thường có dấu hiệu đau là chính: Khi cơ thể xuất hiện cơn đau nhiều thì dấu thoái hóa khớp bàn tay càng nặng. Cơn đau thoái hóa khớp bàn tay xuất hiện sau sau khi chúng ta ngủ dậy, khiến các ngón tay trên bàn tay khó cử động, cứng cơ khớp, dần dẫn đến bàn tay sẽ khó thực hiện các thao tác tỏng mọi sinh hoạt hằng ngày

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luận.x
()
x