NHỮNG THÔNG TIN KHÔNG NÊN BỎ QUA VỀ VIÊM KHỚP CỔ TAY VÀ CỔ CHÂN

Viêm khớp giờ đây đã trở thành một căn bệnh phổ biến, không ngoại trừ bất kì một ai, một khớp xương nào trên cơ thể. Viêm khớp cổ tay, cổ chân chỉ là một trong số khá nhiều loại viêm khớp có thể gặp phải.

Khớp cổ tay và cổ chân là những khớp có mức độ hoạt động khá cao, cùng với tần suất hoạt động của cơ thể, các khớp xương này sẽ phải liên tục hoạt động. Tuy không phải là những khớp có kích thước lớn song 2 khớp này giữ một vai trò quan trọng khá quan trọng trong việc đảm bảo nhịp hoạt động của cơ thể.

Viêm khớp cổ chân, cổ tay cảnh báo điều gì?

Sẽ chẳng có gì là tự nhiên, tất cả đều có nguyên do của nó, tình trạng viêm khớp ở phần cổ tay và cổ chân cũng vậy. Tình trạng này xuất hiện có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể là do các căn bệnh xương khớp, do chấn thương, do di truyền hoặc do một nguyên nhân nào đó, tác động trực tiếp vào lớp sụn và phần xương dưới sụn gây nên các cơn đau nhức khó chịu.

Người mắc bệnh viêm khớp ở vùng cổ tay, cổ chân gặp nhiều ở người trên 40 tuổi, thường xuyên lao động nặng. Một số khác là do thiếu hụt các dưỡng chất cần thiết cho khớp xương, trường hợp này hay gặp ở phụ nữ sau sinh. Còn với những người trẻ tuổi tình trạng này xuất hiện chủ yếu là do chấn thương, tai nạn.

Viêm khớp cổ tay, cổ chân là một căn bệnh không hề đơn giản? Đây là điều mà chúng ta cần đặc biệt ghi nhớ, bởi rất nhiều người hiện nay thường cho qua những dấu hiệu ban đầu của bệnh, để đến khi những dấu hiệu nặng hơn của bệnh xuất hiện và đi kèm với những ảnh hưởng nghiêm trọng đến các sinh hoạt thì người bệnh mới dành thời gian tìm hiểu nguyên nhân của vấn đề, thực hiện biện pháp chữa trị.

Ban đầu căn bệnh viêm khớp này có thể có những biểu hiện đơn giản như sưng, đỏ, đau, cứng khớp; tần suất xuất hiện không quá nhiều. Nhưng sau đó, bệnh có thể phát triển nặng hơn khiến tràn dịch khớp, cơn đau nhức xuất hiện thường xuyên hơn và gây ra những khó khăn trong hoạt động.

Nguy hiểm hơn người bệnh có thể dẫn đến tình trạng bại liệt, lâu hơn sẽ gây teo cơ, một số trường hợp nặng hơn có thể gây biến dạng xương.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luận.x
()
x