NHỮNG NGUYÊN NHÂN HÀNG ĐẦU KHIẾN BẠN BỊ ĐAU VÙNG LƯNG DƯỚI BẢ VAI

– Bệnh viêm loét dạ dày: Người bị mắc bệnh này sẽ gặp phải những cơn đau dữ dội ở vị trí đầu xương ức, xương bả vai. Tình trạng đau sẽ xuất hiện trước và sau bữa ăn. Nhiều trường hợp bệnh nhân bị nôn ói.

– Bệnh lý ở phổi: Khi bị đau sau lưng dưới bả vai trái, phải kèm với những cơn ho kéo dài và hiện tượng sốt, mệt mỏi,… thì cũng có thể bạn mắc bệnh liên quan đến phổi.

– Bệnh tim: Người bệnh cần đặc biệt chú ý khi thấy cảm giác đau xuất hiện ở xương bả vai trái, đau sau lưng. Tiếp theo là các triệu chứng tức ngực, khó thở thường xuyên. Tình trạng này rất có thể là dấu hiệu của bệnh nhồi máu cơ tim.

– Vẹo cột sống: Những người bị vẹo cột sống quá nhiều sẽ khiến xương sườn và lồng ngực nhô về phía trước gây khó thở và đau lưng vùng bả vai.

– Đau dây thần kinh liên sườn: Thường thì bệnh nhân sẽ chỉ bị đau một bên trái hoặc phải. Tình trạng bệnh này sẽ gây đau nhói dưới bả vai phải hoặc đau sau lưng dưới bả vai trái.

– Viêm khớp vai: Gây ra những cơn đau quanh vai, nhất là đau sau lưng dưới bả vai trái. Nguyên nhân dẫn đến là do tổn thương phần mềm như gân, cơ dây chằng, sụn khớp và màng dịch tọa.

– Loãng xương: Dấu hiệu phổ biến của loãng xương là người bệnh sụt cân và gặp những cơn đau lưng liên tục, đặc biệt là đau sau lưng dưới bả vai trái. Đây là căn bệnh thầm lặng, chỉ phát hiện khi gãy xương hoặc được chụp chiếu X quang.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luận.x
()
x