NHỮNG MÔN THỂ THAO LÀM THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM THÊM KHỐN ĐỐN

Thể thao đương nhiên là tốt rồi, nhưng đối với những người bị thoát vị đĩa đệm thì lại khác. Trong thời điểm mà đang còn phải “sống chung với lũ” như hiện tại thì hãy tạm thời tránh xa những môn này nhé:

TENNIS

Các động tác như đánh banh thuận tay hoặc ngược tay đều yêu cầu người chơi phải xoáy vặn thân người để tạo ra lực lớn tác động vào banh, dẫn đến căng cơ và tạo ra các vết rách ở đĩa đệm.
Tư thế phát banh khi chơi tennis làm cột sống thắt lưng của người chơi bị cong ưỡn quá mức, khiến các đĩa đệm bị chèn ép, dẫn đến thoát vị.

CÂU LÔNG

Có vẻ như cầu lông khá nhẹ nhàng. Nhưng không, cầu lông lại được những người bệnh liệt vào danh sách môn thể thao LỆCH. Cũng tương tự như tennis, việc phải chạy ngang dọc theo quả cầu, ưỡn cong người để đỡ và phát cầu cũng khiến bệnh nhân thoát vị thêm “khốn khổ”.

BÓNG ĐÁ

Được mệnh danh là môn thể thao vua, bóng đá trở thành môn thể thao rất phổ biến tại Việt nam. Tuy nhiên, có không ít cầu thủ phải giã từ sự nghiệp vì các chấn thương cột sống đặc biệt là vùng đĩa đệm. Việc tập luyện quá sức, thường xuyên phải di chuyển nhanh, xoay người và thực hiện cú sút với lực mạnh sẽ khiến vùng cơ háng và cột sống lưng thường xuyên bị áp lực, dễ dẫn đến tổn thương.

BÓNG RỔ

Bóng rổ được xếp vào danh sách các môn thể thao dễ gây ra các chấn thương nhất. Theo thống kê Người chơi bóng rổ thường gặp các chấn thương ở vùng lưng –hông, tay- cổ tay, gối và cổ chân do va chạm mạnh khi chơi, tập luyện quá sức hoặc thực hiện các động tác bật nhảy, xoay người đột ngột và liên tiếp.

Tương tự những môn như bóng chuyền, bóng bàn, tập tạ… bệnh nhân thoát vị chú ý không nên chơi đề phòng bệnh thêm trầm trọng. Có rất nhiều môn thể thao khác giúp hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm mà người bệnh nên tham gia như đu xà, yoga, bơi …..

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luận.x
()
x