NHỮNG DẤU HIỆU CỦA BỆNH TIỂU ĐƯỜNG DỄ NHẬN BIẾT NHẤT

Ngày nay cuộc sống hiện đại, thói quen ăn uống cũng như rèn luyện sức khỏe ngày một kém, khiến rất nhiều căn bệnh nguy hiểm ngày một gia tăng như bệnh béo phì, ung thư gan, gan nhiễm mỡ.

Và trong số những căn bệnh này, thì không thể không nói đến bệnh tiểu đường hay còn gọi là bệnh đái tháo đường. Đây là một căn bệnh khá nguy hiểm và phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Bệnh này thường không có cách nào để chữa trị, và những người bệnh phải sống chung với nó. Để phòng tránh được bệnh này, việc đầu tiên chúng ta cần phải nhận biết được các dấu hiệu của bệnh để có cách điều trị kịp thời, nếu không bệnh sẽ kéo theo những biến chứng khó lường.

Dưới đây là một số dấu hiệu bị bệnh tiểu đường thông thường bắt gặp ở cả bệnh nhân tiểu đường tuyp 1 và bệnh nhân tiểu đường tuyp 2:

1. Bệnh nhân thường xuyên cảm thấy khát nước

Bệnh nhân thường xuyên cảm thấy khát nước

Đây là một điều khá dễ nhận biết ở các bệnh nhân bị bệnh tiểu đường. Khi bị bệnh, người bệnh thường đi tiểu rất nhiều, chính vì vậy làm cơ thể mất rất nhiều nước, làm cho chúng ta cảm thấy luôn trong tình trạng khát nước.

2. Đi tiểu nhiều hơn bình thường

Đi tiểu nhiều hơn bình thường

Đi tiểu nhiều cũng có thể là do chúng ta uống quá nhiều nước. Bên cạnh đó việc đi tiểu nhiều cũng có thể là do trong máu chúng ta có rất nhiều đường cần phải đào thải ra ngoài bằng đường nước tiểu. Chính vì vậy chúng ta sẽ đi tiểu liên tục. Với những bệnh nhân tiểu đường, trong nước tiều thường có đường, vậy nên, khi đi tiểu thường có rất nhiều kiến bu quanh đó.

3. Sụt giảm cân nặng bất thường

Sụt giảm cân nặng bất thường

Nếu chúng ta không thực hiện chế độ ăn kiêng mà cân nặng bị sụt giảm đột ngột không có lý do thì cần lưu ý, có thể bạn đang bị bệnh tiểu đường. Bởi lẽ khi cơ thể mất khả năng hấp thụ glucose và đi tiểu thường xuyên, bệnh nhân đái tháo đường (thường là đái đường type 1) dễ bị sụt cân nhanh chóng.

4. Cảm giác nhanh đói và dễ tăng cân

Cảm giác nhanh đói và dễ tăng cân

Bên cạnh việc giảm cân đột ngột không có lý do, thì một số trường hợp khác lại phản ứng ngược lại là tăng cân và luôn cảm thấy thèm ăn, đặc biệt là những loại đồ ăn ngọt, chứa nhiều đường. Đây cũng có thể xem là một dấu hiệu cơ bản của bệnh tiểu đường.

5. Luôn cảm thấy mệt mỏi và chóng mặt

Luôn cảm thấy mệt mỏi và chóng mặt

Hầu hết, những người mắc bệnh tiểu đường thường không có khả năng để tự sử dụng glusose trong thức ăn để đáp ứng cho các hoạt động của cơ thể hằng ngày, khiến cơ thể thiếu hụt năng lượng, là nguyên nhân chính khiến bệnh nhân luôn cảm thấy mệt mỏi và khó chịu.

6. Luôn cảm thấy tê hoặc ngứa các đầu tay, chân

Luôn cảm thấy tê hoặc ngứa các đầu tay, chân

Những biểu hiện như tê, ngứa các đầu chi xảy ra thường xuyên với những người bị đái tháo đường kèm theo đó là cảm giác đau, viêm. Nếu tình trạng này không được kiểm soát kịp thời sẽ làm ảnh hưởng đến các tổn thương thần kinh vĩnh viễn và các rồi loạn nghiêm trọng khác.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luận.x
()
x