NGUYÊN NHÂN VIÊM KHỚP CỔ TAY SAU SINH

– Viêm khớp cổ tay sau sinh là tình trạng gặp ở rất nhiều chị em phụ nữ sau khi sinh con. Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến những nguyên nhân gây viêm khớp cổ tay sau khi sinh và cách khắc phục tình trạng này.

– Viêm khớp cổ tay không chỉ khiến người bệnh cảm thấy đau nhức mà còn làm hạn chế vận động đặc biệt với các bà mẹ mới sinh, viêm khớp cổ tay sẽ ảnh hưởng đến việc chăm sóc con cái và sinh hoạt.

Nguyên nhân viêm khớp cổ tay sau sinh

– Có rất nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng viêm khớp cổ tay sau sinh ở phụ nữ. Theo các bác sĩ, cơ thể phụ nữ sau khi sinh nở thường yếu đi. Do đó, khi thời tiết chuyển mùa, nhất là vào mùa lạnh, chị em thường bị nhiễm lạnh, gây tổn hại dây thần kinh và bị xơ cứng khớp.

– Sau khi sinh con, cơ thể phụ nữ bị thiếu hụt vitamin B12, canxi. Điều này dẫn đến cản trở dây thần kinh ngoại vi, gây ra tê, đau khớp cũng là nguyên nhân viêm khớp cổ tay sau sinh

– Nguyên nhân gây viêm khớp cổ tay sau sinh còn do hội chứng De Quervain. Hội chứng này thường gặp ở phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh, phụ nữ mang thai hay sau sinh.

– Bên cạnh đó, viêm khớp cổ tay sau sinh còn do các chấn thương, do mang vác nặng…

Tuấn Anh t/h

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luận.x
()
x