LÀM SAO ĐỂ CHỮA ĐƯỢC XUẤT TINH SỚM TRIỆT ĐỂ ?

Xuất tinh sớm xảy ra khi nam giới đạt cực khoái quá nhanh hoặc không kiểm soát được. Nam giới bị xuất tinh sớm cũng có rất ít dấu hiệu cảnh báo trước khi đạt cực khoái, vì vậy họ có thể không trì hoãn được.

Xuất tinh sớm có thể dẫn đến giảm thỏa mãn cho cả hai. Một số biện pháp khắc phục tại nhà và tập luyện có thể giúp trì hoãn xuất tinh hoặc giúp người đó nhận thức rõ hơn về cảm giác của mình và cách kiểm soát chúng.

Ước tính khoảng 4 – 39% nam giới bị xuất tinh sớm, mặc dù con số thực tế có thể cao hơn. Một phần lý do là xuất tinh sớm có thể phức tạp, liên quan đến cả khía cạnh tinh thần và thể chất.

Một số phương pháp điều trị y tế có thể giúp ích, nhưng không có cách chữa khỏi vĩnh viễn. Tuy nhiên, nam giới có thể học cách kiểm soát xuất tinh và tìm thấy sự thỏa mãn nhiều hơn bằng cách sử dụng một số biện pháp khắc phục, bao gồm chất bổ sung và tập thể dục.

Khoáng chất

Một số khoáng chất có thể giúp ích cho người bị xuất tinh sớm. Bao gồm:

Kẽm

Xuất tinh sớm, chữa cách nào? - 1
Có thể cải thiện sức khỏe tình dục bằng cách bổ sung kẽm.

Có mối liên quan giữa các chất bổ sung như kẽm và rối loạn chức năng tình dục. Kẽm cũng đóng vai trò trong khả năng sinh sản của nam giới.

Một số nghiên cứu đã báo cáo về lượng kẽm bị giảm trong tinh dịch của nam giới bị vô sinh.

Bổ sung kẽm giúp cải thiện rối loạn chức năng tình dục và tăng nồng độ testosterone trong huyết thanh, cải thiện ham muốn và cải thiện rối loạn chức năng tình dục, bao gồm xuất tinh sớm.

Bổ sung kẽm có thể thúc đẩy sức khỏe tình dục nhiều cách, mặc dù chưa có nghiên cứu nào liên hệ trực tiếp kẽm với việc ngăn chặn hoặc cải thiện xuất tinh sớm.

Magiê

Magiê là một khoáng chất quan trọng khác để sản sinh tinh trùng khỏe mạnh và sức khỏe sinh sản.

Mức magiê thấp là một yếu tố góp phần gây ra xuất tinh sớm, vì chúng có thể làm tăng những cơn cơn co thắt cơ phổ biến trong cực khoái.

Vì lý do đó, nhận đủ magiê trong chế độ ăn có thể giúp ích cho người bị xuất tinh sớm.

Các khoáng chất khác

Một số khoáng chất khác cũng đóng vai trò quan trọng trong chức năng tinh trùng và khả năng sinh sản của nam giới nói chung.

Những người có vấn đề về tình dục như rối loạn cương dương hoặc xuất tinh sớm có thể bổ sung một số khoáng chất để cải thiện sức khỏe sinh sản, bao gồm:

• canxi

• đồng

• mangan

• selen

Kem bôi hoặc thuốc xịt

Về giải pháp tạm thời, nhiều nam giới thấy thành công khi sử dụng các loại kem bôi và thuốc xịt chứa thuốc gây tê như lidocaine. Những sản phẩm này giúp làm tê “cậu nhỏ”, nhờ đó trì hoãn thời gian “lên đỉnh”.

Thông thường, nên bôi các sản phẩm này lên đầu dương vật khoảng 30 phút trước khi quan hệ, sau đó rửa sạch khoảng 5 phút trước khi quan hệ.

Các bài tập

Các bài tập đáy chậu có thể giúp tập các cơ tham gia vào hoạt động “xuất binh”. Bằng cách nhận thức và tăng cường các cơ này, có thể tăng khả năng kiểm soát cực khoái.

Nghiên cứu đã cho thấy một chương trình tập đáy chậu kéo dài 12 tuần giúp cho nam giới bị xuất tinh sớm kiểm soát phản xạ xuất tinh và tăng thời gian “lên đỉnh”. Các cơ đáy chậu cũng là các cơ giúp nín tiểu giữa chừng.

Để thực hiện các bài tập đáy chậu, hãy nằm hoặc ngồi trong tư thế thoải mái mà không gây áp lực lên đáy chậu, là khu vực giữa hậu môn và bộ phận sinh dục.

Siết chặt các cơ liên quan đến việc nín tiểu, giữ chúng càng chặt càng tốt trong 5 giây. Cần cảm thấy các cơ như bị nâng lên. Cũng có thể có một cảm giác áp lực bên trong cơ thể, gần các cơ.

Thư giãn các cơ và nghỉ trong 5 giây. Lặp lại quá trình này 10 lần mỗi đợt. Thực hiện 2 hoặc 3 đợt mỗi ngày.

Bao cao su

Mang bao cao su khi quan hệ tình dục có tác dụng tương tự như sử dụng các loại kem bôi, nhờ cách tạm thời làm mờ cảm giác ở “cậu nhỏ”. Trong một số trường hợp, điều này có thể làm tăng thời gian “lên đỉnh”.

Một số công ty sản xuất bao cao su hoặc bao cao su dày hơn có chất gây tê ở bên trong để giúp giảm độ nhạy cảm hơn nữa và giúp tăng thời gian đạt cực khoái của nam giới.

Thực hành

Những người lo lắng về việc “chưa đến chợ đã hết tiền” có thể đơn giản là không được thực hành nhiều. Các nam thiếu niên có xu hướng tìm hiểu về phản ứng tình dục và cảm giác thể chất từ những thực hành ban đầu với thủ dâm.

Một số người có thể không có nhiều trải nghiệm về thủ dâm hoặc hành vi tình dục, có thể là do niềm tin tôn giáo hoặc văn hóa, hoặc cảm giác ngượng ngùng.

Khám phá về khoái cảm thông qua thủ dâm có thể giúp xác định những cảm giác cơ thể trải qua dẫn đến cực khoái. Thực hành thường xuyên cũng có thể giúp tìm hiểu các dấu hiệu của cực khoái sắp xảy ra và tìm cách ngăn chặn sự kích thích trước khi đạt cực khoái.

Ngoài ra, một số có thể khuyên nên thủ dâm một hoặc hai giờ trước khi sinh hoạt, nhờ đó tận dụng thời gian “trơ” của cơ thể, là khoảng thời gian không thể hoặc khó “lên đỉnh”. Độ dài của thời gian “trơ” khác nhau giữa mỗi người.

Kỹ thuật

Có một số kỹ thuật và phương pháp trong quan hệ tình dục có thể giúp ích cho người bị xuất tinh sớm. Bao gồm kỹ thuật bóp, phương pháp nhấp – nhả.

Kỹ thuật bóp

Kỹ thuật bóp giúp kiểm soát cực khoái về thể chất. Nó cũng có thể giúp nam giới xác định cảm giác cực khoái và học cách kiểm soát nó.

Khi ở thời điểm gần “xuất binh”, họ phải bóp chặt thân “cậu nhỏ”, để sự cương cứng giảm đi một phần và kìm hãm cơn cực khoái sắp bùng nổ. Trải qua các bước này có thể giúp nam giới xác định cảm giác dẫn đến cực khoái, từ đó kiểm soát xuất tinh tốt hơn.

Phương pháp nhấp-nhả

Phương pháp nhấp-nhả là một kỹ thuật vật lý khác để thực hành.

Trong phương pháp này, cần kích thích “cậu bé” cho đến gần thời điểm “nổ súng”. Sau đó, họ nên ngừng tất cả các kích thích và cho phép cảm giác cực khoái sắp tới biến mất hoàn toàn.

Sau khi khoái cảm lắng xuống, “cậu bé” lại được kích thích một lần nữa và dừng lại ngay trước khi đạt cực khoái. Tiếp tục chu kỳ lần thứ ba và cho phép “xuất binh” vào lần thứ tư.

Cách làm này có thể giúp nam giới xác định những cảm giác xảy ra ngay trước khi “nổ súng”, từ đó kiểm soát được việc “xuất binh”.

Có cách chữa khỏi vĩnh viễn không?

Không có cách duy nhất nào để điều trị hoặc chữa khỏi xuất tinh sớm. Chưa có loại thuốc nào được phê chuẩn để điều trị xuất tinh sớm.

Điều trị tiêu chuẩn thường bao gồm nhiều cách tiếp cận khác nhau. Ví dụ, liệu pháp tâm lý giúp giải quyết những suy nghĩ hoặc cảm giác tiêu cực có thể dẫn đến các vấn đề tình dục.

Liệu pháp hành vi, chẳng hạn như các phương pháp bóp và nhấp-nhả, giúp hình thành khả năng dung nạp khoái cảm giác dẫn đến cực khoái.

Một số loại kem và thuốc xịt không kê đơn hoặc cũng có thể giúp làm tê “cậu nhỏ”, làm giảm sự nhạy cảm tạm thời.

Trong một số trường hợp, bác sĩ cũng có thể khuyên nên sử dụng một số dạng thuốc chống trầm cảm để điều trị xuất tinh sớm. Thuốc chống trầm cảm như fluoxetine và paroxetine có thể làm thay đổi nồng độ serotonin trong cơ thể, trì hoãn cực khoái. Tuy nhiên, chưa có sự phê chuẩn cho việc sử dụng các thuốc này.

Tóm lại

Xuất tinh sớm là phổ biến và xảy ra ở nhiều người vào lúc này hay lúc khác.

Tuy nhiên, khi xuất tinh sớm trở thành một vấn đề, một số nam giới có thể kiểm soát tình trạng tốt hơn bằng cách sử dụng các biện pháp và kỹ thuật khác nhau tại nhà. Một số bác sĩ có thể đề nghị các hình thức điều trị thể chất, tâm lý hoặc y tế khác để giúp kiểm soát vấn đề.

Nếu xuất tinh sớm tiếp tục hoặc trở nên nghiêm trọng hơn, tốt nhất là gặp bác sĩ để chẩn đoán đầy đủ. Có thể có một tình trạng sức khỏe tiềm ẩn nào đó gây ra nó.

Cẩm Tú Theo MNT

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luận.x
()
x