DẤU HIỆU NHẬN BIẾT HIỆN TƯỢNG VÔ SINH Ở NAM GIỚI

Bệnh vô sinh nam xuất phát từ những dấu hiệu bất thường tại bộ phận sinh dục mà biểu hiện rõ nhất là ở tinh trùng, tinh hoàn và dương vật. Nhận biết sớm các dấu hiệu của bệnh chính là cách phòng trành và chữa trị bệnh kịp thời.

Dấu hiệu nhận biết vô sinh nam tại bộ phận sinh dục

– Trong tinh dịch có chứa lẫn máu hoặc cảm thấy đau khi xuất tinh.

– Khi làm xét nghiệm tinh dịch đồ, trong tinh dịch không có tinh trùng, tinh trùng yếu, tinh trùng ít hoặc tinh trùng không hoạt động.

– Lượng tinh dịch quá nhiều hoặc quá ít cũng làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng và khó thụ thai hơn.

– Thông thường sau 30 khi xuất tinh tinh dịch sẽ hóa lỏng, nhưng quá 30 phút tinh dịch không hóa lỏng cũng là dấu hiệu nhận biết bệnh vô sinh nam.

– Đau nhiều ở vùng tinh hoàn dù không gặp phải chấn thương, trường hợp này có thể là do viêm mào tinh hoàn, tinh hoàn bị xoắn khiến máu không di chuyển tới tinh hoàn nên gây đau.

– Đau nhẹ xung quanh tinh hoàn có thể là do mắc viêm mào tinh hoàn nhẹ.

– Bìu to tròn, căng hoặc sưng to, mềm một trong hai bên.

– Tinh hoàn bị xoắn hay tinh hoàn không nằm đúng vị trí của nó.

– Dương vật bất thường như: không cương cứng, dương vật cong quặp, dương vật ngắn kèm theo tinh nhỏ.

Bên cạnh đó, tình trạng bất lực khi quan hệ, suy tuyến sinh dục nam, xuất tinh sớm, xuất tinh ngược dòng vào bàng quang, đau khi giao hợp… cũng là một số dấu hiệu cảnh báo bệnh vô sinh mà các đấng mày râu cần đặc biệt chú ý.

Dấu hiệu nhận biết vô sinh nam ngoài bộ phận sinh dục

– Ngoài ra, dấu hiệu nhận biết vô sinh nam còn được thể hiện qua các bộ phận khác trong cơ thể như: rụng tóc thường xuyên, da nhăn nheo, giảm ham muốn tình dục, tinh thần khủng hoảng, stress, ra nhiều mồ hôi, gặp vấn đề về cương cứng dương vật…

– Một số loại bệnh như: bệnh gan, bệnh thận, thiếu tế bào máu hình lưỡi, nhiềm trùng cơ quan sinh dục, viêm mào tinh, các bệnh truyền nhiễm, bệnh quay bị, bệnh do ảnh hưởng của môi trường sống và làm việc… cũng khiến tình trạng nam giới dễ mắc vô sinh tăng nhanh.

Bệnh vô sinh nam hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu bệnh phát hiện sớm và được điều trị kịp thời. Tuy nhiên, điều trị vô sinh nam thường mất khá nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Chính vì thế, các đấng mày râu nên lựa chọn những bệnh viện uy tín về sản phụ khoa để điều trị nhằm mang lại hiệu quả cao nhất.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luận.x
()
x