CHĂM SÓC TRẺ BỊ ĐỘNG KINH NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐÚNG

Nếu bạn nắm rõ những nguyên tắc chăm sóc trẻ động kinh, bạn hoàn toàn có thể giúp con chung sống hòa bình với bệnh và vui khỏe như những đứa trẻ cùng trang lứa.

Tìm hiểu cách sử dụng các loại thuốc dành cho trẻ động kinh

– Hỏi kỹ bác sĩ về việc nên hay không dùng thuốc tây y điều trị động kinh cho trẻ: Uống bao nhiêu viên một ngày, ngày uống bao nhiêu lần, uống trước – trong hay sau ăn…

– Tìm hiểu các tác dụng phụ có thể gặp phải của các loại thuốc con bạn đang dùng và làm thế nào để xử lý khi gặp những tác dụng phụ đó.

– Tìm hiểu về các phương pháp điều trị bệnh động kinh an toàn, hiệu quả dành cho trẻ.

Cha mẹ nên học cách chăm sóc cho trẻ mắc bệnh động kinh tại nhà

Tìm hiểu về chế độ ăn hợp lý dành cho trẻ động kinh

Chế độ ăn đóng vai trò quan trọng trong điều trị động kinh bởi vì một số thực phẩm có thể khiến cơn co giật diễn ra nhiều hơn.

Bạn nên tăng cường cá, thịt, trứng, tôm, ngũ cốc nguyên hạt, các loại đỗ, rau xanh, trái cây, hạn chế các loại thực phẩm chứa nhiều đường, mì chính, thực phẩm chế biến sẵn như bim bim, pizza, mì tôm, xúc xích… trong chế độ ăn hằng ngày của trẻ.

Điều chỉnh chế độ sinh hoạt và việc học tập của trẻ động kinh

Não bộ không được nghỉ ngơi đầy đủ là một trong những nguyên nhân khá phổ biến làm kích hoạt cơn động kinh. Bởi vậy, bạn không nên để trẻ học tập quá căng thẳng, đồng thời thiết lập cho con thói quen đi ngủ đủ giấc, đúng giờ…

Giúp trẻ động kinh đối phó với cảm xúc tiêu cực

Trẻ bị động kinh thường cảm thấy mặc cảm, tư ti với bạn bè xung quanh, thậm chí nhiều trường hợp rơi vào trạng thái trầm cảm. Cảm giác này có thể xuất phát từ tâm lý xấu hổ, thất vọng của bản thân trẻ khi suy nghĩ về bệnh hoặc do phải lắng nghe những lời trêu chọc từ bên ngoài.

Do đó, cha mẹ có thể giúp trẻ đối phó với những cảm xúc tiêu cực này bằng cách giải thích cho con về tình trạng bệnh của bản thân, giúp con có cái nhìn tích cực về bệnh.

Bạn nên tâm sự để con hiểu rằng nếu điều trị tốt con hoàn toàn có thể bình thường như những người khác, đồng thời tâm lý vui vẻ cũng là một trong những cách giúp hạn chế cơn động kinh.

Giúp con tập trung vào những lĩnh vực mà trẻ yêu thích và có thể làm. Tuy nhiên, bạn có thể trao đổi với con cách để hạn chế những rủi ro có thể gặp phải khi tham gia những hoạt động này.

Cha mẹ nên dành nhiều thời gian quan tâm đến trẻ mắc bệnh động kinh

Trao đổi với giáo viên để chăm sóc trẻ động kinh trong thời gian ở trường

– Cơn động kinh có thể xảy ra bất cứ lúc nào, bạn nên chia sẻ với giáo viên rằng con mình mắc bệnh động kinh để thầy cô có hướng giúp đỡ nếu trẻ lên cơn.

– Với trẻ còn nhỏ chưa thể tự sử dụng thuốc, bạn nên nhờ giáo viên cho con uống thuốc khi đang ở trường để đảm bảo con được sử dụng thuốc đúng giờ, đúng liều.

Lưu ý nhiều hơn khi trẻ động kinh tiếp xúc với nước

– Đảm bảo cửa phòng tắm có thể mở ra bất cứ lúc nào trong trường hợp con bạn bị ngã.

– Không để nhiệt độ nước quá cáo tránh bị bỏng.

– Giữ các thiết bị điện cách xa bồn tắm hoặc bồn rửa.

– Không nên để con đi bơi một mình.

– Trao đổi với nhân viên cứu hộ và nhân viên dạy bơi rằng con bạn bị bệnh động kinh.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luận.x
()
x