BÀI THUỐC CHỮA ĐỘNG KINH BẰNG CON KỲ ĐÀ

Theo tổ chức y tế thế giới, động kinh là một bệnh mạn tính với nhiều nguyên nhân khác nhau­­­­­, đặc trưng là sự lặp đi lặp lại các cơn co giật do sự phóng điện quá mức của tế bào thần kinh não bộ …

Còn theo Y văn Ấn Độ ( 4.500 -1.500 năm trước Công nguyên ) thì động kinh là trạng thái “ apasmara “. “ Apas ” nghĩa là không có hoặc mất … “ Smara ” nghĩa là ý thức hoặc trí nhớ.

Nguyên nhân dẫn đến các cơn co giật thường là : chấn thương đầu ảnh hưởng đến não bộ lúc sinh nở; chấn thương sọ não do va đập, di chứng sau tai biến mạch máu não; di chứng tổn thương do viêm nhiễm ký sinh trùng não bộ, do bị u não; hay do cấu trúc bất thường ở não bộ; hoặc do dị dạng mạch máu não…

Dân gian còn gọi động kinh là kinh phong, phong xù, kinh giật… Nếu không có thuốc chữa bệnh động kinh và được chữa trị tốt sẽ ảnh hưởng đến trí tuệ, làm thay đổi nhân cách, có trường hợp còn có thể dẫn đến tử vong.
 

Con kỳ đà

Xin giới thiệu bài thuốc dân gian, thuốc chữa bệnh động kinh rất hiệu quả bằng con kỳ đà. Kiếm một con kỳ đà khoảng 3 kg rồi làm theo các bước sau:

– Buộc cổ treo lên

– Dùng rượu trăng rửa sạch đuôi

– Cắt đuôi vào đốt thứ 4 ( kể từ đầu nhọn của đuôi )

– Hứng tiết khi cắt đuôi để nấu cháo ăn

– Riêng thịt chặt từng khúc cá ( cả xương sống ) để nấu cháo ăn dần, những khúc chưa ăn đến thì bảo quản trong tủ lạnh.

– Sau khi luộc chín đem xương giã nhỏ lọc lấy nước cho vào cháo để ăn

– Da xắt nhỏ rang để ăn cơm
 

Cảm giác khó chịu của người
 bị bệnh động kinh

– Đuôi (4 đốt nói trên) ngâm rượu cùng 4 móng 15 ngày thì uống mỗi tối 1 chén mắt trâu ( Rượu chỉ cho vừa ngập khoảng 1 đốt ngón tay).

– Lòng, gan, tim làm sạch đem xào để ăn cơm.

– Lưu ý: Tất cả con kỳ đà và rượu, người bệnh phải ăn uống dần đến hết và liên tục mới có tác dụng đối với phương thuốc chữa bệnh động kinh này.

 

Theo Khoa Học Phổ Thông

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luận.x
()
x