4 LỢI ÍCH NỔI TRỘI CỦA THẢO DƯỢC CÂU ĐẰNG TRONG ĐIỀU TRỊ ĐỘNG KINH

Việc ứng dụng thảo dược tự nhiên trong phòng và hỗ trợ điều trị co giật, động kinh, tăng động đang được rất nhiều nhà khoa học quan tâm tìm hiểu và nghiên cứu.

Câu đằng – Vị thuốc nổi tiếng điều trị bệnh động kinh trong Y học cổ truyền 

Câu đằng là dạng thân leo thường sống ở những nơi có khí hậu mát mẻ. Ở kẽ lá có hai móc hình lưỡi câu được gọi là “Câu đằng” và cũng chính là bộ phận được lấy làm thuốc. Thành phần chính của Câu đằng là Rhynchophyline chiếm khoảng 28%, ngoài ra còn có 1 số chất khác như isorhynchophyline, corynoxein…

Câu đằng có vị ngọt, tính lạnh quy kinh can, tâm, có tác dụng trấn an tâm thần nhưng không gây ngủ, nhờ đó giúp hỗ trợ điều trị co giật, động kinh bảo vệ tế bào thần kinh, thanh nhiệt bổ can.

Những lợi ích của Câu đằng

Ổn định dẫn truyền thần kinh, giảm kích thích quá mức

Một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học Trung Quốc cho thấy, sử dụng 0.1g/kg dịch chiết Câu đằng có thể giúp trấn kinh, an thần, giảm kích thích quá mức ở vỏ não, nhờ đó giúp giảm tần số, mức độ cơn co giật, động kinh

Gia tăng nồng độ GABA nội sinh, cân bằng các chất dẫn truyền

Dù do nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng bệnh động kinh xuất phát từ một căn nguyên là do sự thiếu hụt chất ức chế GABA và gia tăng nồng độ chất kích thích Glutamat quá mức, gây rối loạn hoạt động điện não bộ.

Vì lẽ đó, việc bổ sung đầy đủ GABA chính là hướng đi được nhiều chuyên gia đánh giá cao trong điều trị hai bệnh lý trên. Tuy nhiên, GABA lại là một chất khó đi qua hàng rào máu não và dễ gây lệ thuộc.

Các nhà nghiên cứu tại Hàn Quốc đã phát hiện ra rằng, Câu đằng có khả năng thúc đẩy làm tăng GABA nội sinh, điều chỉnh nồng độ ion nội bào, giúp ích trong việc cân bằng chất dẫn truyền thần kinh, cải thiện hiệu quả triệu chứng ở người mắc bệnh động kinh.

Cây câu đằng có tác dụng rất tôt trong chữa bệnh động kinh

Giảm viêm, chống oxi hóa mạnh, giúp bảo vệ tế bào thần kinh

Một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, hoạt chất Rhynchophyline trong thảo dược Câu đằng có khả năng giảm viêm, chống oxy hóa mạnh, bảo vệ tốt các tế bào thần kinh, nhờ đó thúc đẩy quá trình hồi phục vận động, giảm căng thẳng mệt mỏi, lo âu hiệu quả.

Cung cấp tiền chất dinh dưỡng tăng cường sức khỏe não bộ

Một số acid amin và peptid có trong thảo dược Câu đằng đóng vai trò như những tiền chất dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe não bộ, nhờ đó bảo vệ vùng tư duy trí nhớ, điều này thực sự tốt với người bị co giật, động kinh.

Những ưu điểm vượt trội của thảo dược Câu đằng đã tạo ra hi vọng mới chuyên hỗ trợ điều trị các bệnh lý rối loạn thần kinh như động kinh, không chỉ mang lại sự thuận tiện trong sử dụng mà còn hỗ trợ nâng cao hiệu quả trong điều trị.

XEM THÊM :

THUỐC CHỮA BỆNH ĐỘNG KINH HIỆU QUẢ NHẤT?

BỆNH ĐỘNG KINH CHỮA SUỐT 10 NĂM KHÔNG KHỎI PHẢI LÀM SAO?

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luận.x
()
x